Xu hướng thiết kế Đồ Họa 2019

0
399

Chỉ còn vài ngày nữa để nói lời chia tay năm cũ, có thể nói năm 2018 đã là một năm tuyệt vời với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thiết kế Đồ Họa. Năm 2019 tới đây được dự đoán sẽ mang đển làn gió thay đổi mạnh mẻ, mở ra các xu hướng mới phóng khoáng tự do và sôi động hơn. Chúng ta cùng xem xu hướng thiết kế Đồ Họa 2019 là như thế nào nhé.

1. 3D-Thiết kế có chiều sâu
Xu hướng thiết kế 3D đã chứng tỏ được “hấp lực” bền bỉ của nó trong nhiều năm qua, và chắc rằng trong năm 2019 này xu hướng 3D vẫn sẽ lan tỏa mạnh mẽ.

2. Thiết kế mở- Phá bỏ giới hạn
Trước đây không lâu các nhà Thiết kế thường sử dụng cách đóng khung mọi thứ để sắp xếp các đối tượng trong thiết kế, làm cho chúng trông gọn gàng và hoàn hảo. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi, việc phá bỏ mọi giới hạn làm thiết kế trở nên phóng khoáng và thoáng đãng hơn, chỉ cần hiển thị một phần của tác phẩm cũng đủ tạo nên điều ngạc nhiên cho toàn bộ thiết kế.

3. Thiết kế phản trọng lực
Kỹ thuật 3D kết hợp với concept không trọng lực tạo ra một thế giới mới siêu thực. Trong khi 3D là một xu hướng đầy tiềm năng cho các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo thì thiết kế phản trọng lực chính là “gia vị” mới lạ giúp gia tăng và thổi bùng nguồn năng lượng sáng tạo.

4. Hiệu ứng kim loại- Chưa bao giờ ngừng tỏa sáng
Vàng ánh kim chưa bao giờ lỗi thời trong thiết kế, tuy nhiên trong năm 2019 tới đây chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều hiệu ứng kim loại khác nhau được sử dụng. Đặc biệt, khi kết hợp với kỹ thuật thiết kế 3D, hiệu ứng ánh kim cùng chất liệu kim loại sẽ được nâng lên một tầm cao mới, mang đến một thiết kế sang trọng và độc đáo hơn.

5. Sắc máu rực rỡ- Cuộc phiêu lưu đến vùng đất của những giấc mơ
Sự kết hợp các màu sắc sống động, cũng như hiệu ứng chuyển sắc Gradient sẽ tiếp tục là xu hướng được ưa chuộng trong năm 2019.

Kỹ thuật 3D hòa trộn với màu sắc bắt mắt sẽ tạo thành một trường phái thiết kế mới mạnh mẻ đầy năng lượng đón đầu năm mới.

6. Hiệu ứng chất lỏng- “Chảy đi sông ơi…”
Một trong những xu hướng thiết kế đồ họa táo bạo 2019 là hiệu ứng chất lỏng. Bề mặt chất lỏng được đưa vào thiết kế chắc chắn sẽ tạo thành xu hướng trực quan sinh động. Có thể là nước, dầu hoặc chất lỏng khác, xu hướng này dự kiến là yếu tố truyền cảm hứng cho nhiều thiết kế hiện đại đáng mong đợi.

Hiệu ứng chất lỏng được ứng dụng trong thiết kế web với hiển thị full màn hình mở rộng về hai bên mang đến một không gian tự do rộng lớn cho người xem thỏa sức tưởng tượng.

7. Typography
Nghệ thuật chữ như một phần không thể tách rời của thiết kế đồ họa, và chắc chắn trong danh sách các xu hướng thiết kế được ưa chuộng hàng năm sẽ luôn có sự xuất hiện của Typography, chỉ là theo cách này hoặc cách khác.

Một số phong cách Typography được dự đoán sẽ nổi lên trong năm 2019 gồm:

Maxi Typography- Nghệ thuật chữ với font lớn

Outline Typography- Chỉ cần khung viền cũng đủ gây ghiền!!!

8. Phong cách Retro trở lại- Text trên bảng nền
Xu hướng thiết kế có phần text nằm trên một bảng nền màu có thể mang lại một số rủi ro nhất định vì không phải ai cũng thấy nó thú vị. Tuy nhiên như đã đề cập ở phần trên, 2019 là năm của phong cách tự do phóng khoáng và đặc biệt trong thiết kế không gì là không thể.

Các thiết kế theo trường phái này tuy nói là theo phong cách Retro nhưng ở một khía cạnh nào đó lại tạo sự nổi bật cho nội dung, thiết kế trông trẻ trung, một chút nổi loạn và hy vọng sẽ trở thành một “hit” được các designer trẻ ưa chuộng.

Sau khi điểm qua những xu hướng thiết kế đồ họa 2019 được dự đoán “làm mưa làm gió” trong năm 2019, chúng ta có thể thấy năm tới đây sẽ là một năm của thiết kế phóng khoáng và tự do. Thiết kế 3D được ưu tiên lựa chọn, tính chân thực mà kỹ thuật 3D mang lại sẽ khiến người xem đắm chìm vào các tác phẩm, tuy nhiên chắc chắn sẽ không gây nhàm chán do được linh hoạt kết hợp với các kỹ thuật khác.

Hủy

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn