Mẹo thiết kế đồ hoạ dành cho người không chuyên

0
202

Nếu bạn là một người mới bắt đầu đến với thế giới thiết kế hoặc là những nhà thiết kế không chuyên, có rất nhiều thứ bạn cần phải tìm hiểu. Dưới đây là mẹo thiết kế đồ hoạ dành cho người không chuyên đang muốn tìm hiểu một số nguyên tắc cơ bản về thiết kế.

1. Hãy tìm hiểu các xu hướng thiết kế mới nhất.

Bắt đầu các dự án của bạn bằng cách tham khảo các xu hướng thiết kế mới nhất trong lĩnh vực của bạn. Việc làm như vậy sẽ giúp bạn xem xét các thiết kế phổ biến và tạo nguồn cảm hứng chung cho thiết kế của bạn.

2. Kiểm tra các dự án tương tự với các dự án của bạn và sử dụng chúng để gợi các ý tưởng mới.

Sau khi bạn đã kiểm tra các xu hướng thiết kế mới nhất, các dự án nghiên cứu tương tự như dự án bạn muốn tạo. Xem các dự án khác có thể giúp bạn hiểu được những thứ hiệu quả và những thứ không hiệu quả trong thiết kế đó.

3. Chọn màu sắc hoạt động tốt với nhau.

Bạn nên tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về màu sắc hoạt động cùng nhau như thế nào. Đọc: Giới thiệu về thiết kế đồ họa: Tâm lý của màu sắc nếu bạn cần kiến thức tổng quan về lý thuyết màu sắc.

4. Giữ thiết kế của bạn gọn gàng và có chủ đích.

Tập trung vào việc giữ thiết kế của bạn gọn gàng và không quá cầu kỳ. Nhiều người muốn phân tán các yếu tố thiết kế của họ trong một thiết kế. Các mục phân tán ngẫu nhiên khiến người xem phân tâm và khó tập trung vào thông tin quan trọng mà bạn đang cố truyền tải.

5. Sử dụng hệ thống lưới để bố cục ảnh của bạn và các yếu tố khác.

Hãy nhớ cách chúng tôi vừa nói về tầm quan trọng của việc phân tán các yếu tố thiết kế trên toàn bộ trang? Sử dụng hệ thống lưới là cách để giữ các yếu tố gọn gàng và ăn nhập với nhau. Hầu hết các ứng dụng thiết kế cho dù chúng là ứng dụng dành cho máy tính như Photoshop hay các ứng dụng dựa trên web như Canva đều có hệ thống liên kết và lưới tích hợp sẵn.

6. Giới hạn số lượng phông chữ bạn sử dụng trên các dự án của mình.

Nói chung, bạn không nên sử dụng nhiều hơn hai phông chữ trong dự án của mình. Bạn chỉ cần chọn một phông chữ cho tiêu đề, phụ đề và một phông chữ khác cho văn bản nội dung.

7. Sử dụng trang trí phông chữ để thêm nhấn mạnh vào các từ hoặc phần quan trọng.

Thay vì sử dụng nhiều phông chữ khác nhau trong thiết kế của bạn, hãy thử sử dụng thuộc tính In đậm hoặc Nghiêng để hiển thị sự khác biệt và hiển thị các mức độ quan trọng khác nhau.

8. Hãy chọn các phông chữ từ cùng một Family để giữ cho thiết kế của bạn nhất quán.

Việc chọn các phông chữ trong cùng một Family giúp bạn giữ cho thiết kế tổng thể của bạn trôi chảy và dễ hiểu.

9. Tạo độ tương phản trong thiết kế của bạn.

Tưởng phản rất quan trọng nó giúp phân biệt một đối tượng. Tương phản đạt được không chỉ bởi sự kết hợp màu sắc thông minh, ngoài ra còn phụ thuộc vào sự trợ giúp của các phông chữ, kết cấu và hình dạng. Bạn phải lựa chọn phương pháp phù hợp với mọi thiết kế bạn thực hiện.

10. Thử nghiệm với tính đối xứng và vị trí.

Cách thiết kế của bạn được trình bày là một phần rất lớn trong bản thiết kế tổng thể. Sử dụng tính đối xứng để đảm bảo rằng tất cả các phần tử của bạn được cân bằng. Hãy nhớ rằng tính bất đối xứng cũng là đối xứng. Điều quan trọng là hãy đảm bảo rằng các yếu tố thiết kế của bạn cân bằng tốt trong suốt thiết kế của bạn.

11. Đừng bao trùm tất cả các yếu tố của dự án của bạn trong một khu vực.

Không ai thích lộn xộn. Sử dụng mẹo đối xứng để đảm bảo các yếu tố thiết kế của bạn được phân phối đồng đều trong thiế kế. Không nên chỉ có nhiều thứ ở bên trái trang và chỉ có một phần tử nho nhỏ ở bên phải. Giữ mọi thứ càng cân bằng là điều rất quan trọng.

12. Sử dụng quy mô và kích thước để nhấn mạnh thứ bậc và tầm quan trọng.

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng đôi mắt của bạn ngay lập tức sẽ bị thu hút bởi các các yếu tố lớn nhất trên một trang? Đặt thông tin quan trọng nhất bằng phông chữ đậm lớn để hiển thị cho người xem nội dung họ nên tập trung nhiều nhất. Sau đó, sử dụng kích thước nhỏ hơn cho thông tin ít quan trọng hơn.

Trên đây là một số mẹo thiết kế đồ hoạ dành cho người không chuyên chúng tôi gửi đến bạn. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho công việc thiết kế của bạn.

Hủy

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn