Những phần mềm làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay

0
623

Bạn là người yêu thích phim hoạt hình và muốn tạo dựng riêng cho mình một tác phẩm làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ định hướng giúp bạn tìm ra những phần mềm làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay, giúp bạn bổ trợ thêm kiến thức về việc làm phim hoạt hình đơn giản.

1. Muvizu

Làm phim hoạt hình 3D đang tạo được sức hút rất lớn với người xem. Tất nhiên rồi, bạn cũng ao ước làm ra một tác phẩm hoạt họa “made by me” thật hấp dẫn phải không nào. Giờ đây, phần mềm Muvizu sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ đó thật dễ dàng.

Muvizu hướng tới người dùng phổ thông, ít năng khiếu hội họa hoặc không sành các kỹ thuật 3D phức tạp. Chương trình được phát triển trên nền tảng 3D Unreal nổi tiếng, đã từng thực hiện những tựa game cực đẹp đấy.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn có thể lên mạng download về và sử dụng thường ngày. Bạn có thể tin tưởng về chất lượng của Muvizu để làm phim hoạt hình đơn giản. Tuy nhiên phần mềm đòi hỏi cấu hình phần cứng tương đối cao nên bạn hãy xem xét dàn máy đang dùng trước khi cài đặt. Giao diện Muvizu được thiết kế trực quan với môi trường tương tác 3D thân thiện. Bạn thoải mái phóng to, thu nhỏ hoặc xoay 360 độ. Trên đây có thêm một chiếc camera để bạn thay đổi góc quay tùy thích. Mọi thay đổi sẽ đều hiển thị trực quan thông qua ô cửa sổ camera nằm bên cạnh.

2. Anime Studio Pro 8

Đây là phần mềm làm phim hoạt hình 2D hoàn hảo để tạo ra các nhân vật anime, các đoạn intro, các file gif và các hình động. Nó giúp tạo phong cách riêng cho hình nền của bạn với các nhân vật anime. Phần mềm này chuyên để sản xuất các đoạn phim ngắn, dài,…Bạn có thể tự vẽ các nhân vật, dùng nhân vật có sẵn trong thư viện hoặc nhập từ nguồn nào đó, âm thanh, tạo phụ đề,…

Có phải bạn đang muốn học làm phim hoạt hình 3D? Với một giao diện trực quan và các tính năng tiên tiến, Anime Studio Pro 8 sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh động chuyên nghiệp và hoàn hảo. Anime Studio Pro 8 là phần mềm làm phim hoạt hình xuất sắc, nhưng nó chưa hoàn toàn là phần mềm tốt nhất. Anime Studio phù hợp với ai có ý tưởng tốt tạo ra bộ truyện tranh xong tiến hành làm phim hoạt hình. Giá thành còn cao so với mức sống của người dùng ở Việt Nam, đẩy xa khoảng cách để tiếp thị đến thị trường nước ta, ít người có khả năng sử dụng được sản phẩm này.

3. Scratch 1.4

Đây cũng là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình 3D dễ dàng và miễn phí. Scratch cho phép lập trình miễn phí đến bất kỳ ai đang muốn học làm phim hoạt hình. Sản phẩm này nhắm tới các đối tượng là những bạn trẻ yêu thích truyện tranh và muốn tạo ra những bộ phim hoạt hình vui nhộn.

Với scratch, bạn có thể tạo ra các nhân vật nhảy, hát và tương tác các hoạt động khác với nhau. Scratch cơ bản là một ngôn ngữ lập trình đồ họa mã hóa dễ dàng hơn nhiều hơn so với các ngôn ngữ lập trình truyền thống. Tạo một kịch bản liên quan đến việc chụp các khối đồ họa theo cách bạn có thể đặt cùng câu đố với nhau.

Scratch không yêu cầu người dùng phải hiểu biết nhiều về lập trình. Ngược lại nó sử dụng một giao diện đồ họa đơn giản cho phép “lắp ráp” các chương trình giống như trò chơi xếp hình.

Hủy

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn