Bí kíp cho quá trình thiết kế poster hiệu quả bằng Photoshop

0
65

Bạn đang muốn thiết kế poster trong khi mình không có nhiều kinh nghiệm hoặc bạn đang không biết làm như thế nào để có 1 poster đẹp. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bí kíp cho quá trình thiết kế poster hiệu quả. Đi hết bài viết này cùng chúng tôi, bạn sẽ có được tất cả các bí quyết thiết kế để tạo ra những áp phích tuyệt vời

 

1. Đầu tiên, đừng quên tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu của bạn.

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu thiết kế, đừng quên tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu của bạn. Mặc dù bạn có thể muốn thử một cái gì đó mới và ngoài đó cho poster của bạn, thiết kế của bạn vẫn phải phù hợp với thương hiệu tổng thể của bạn.

Chọn các yếu tố thiết kế (như màu sắc và phông chữ) phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn và những gì bạn đang quảng cáo trong poster của mình (ví dụ: nếu bạn là một công ty tài chính quảng cáo đánh giá tài chính miễn phí, tô màu neon cho poster không phải là cái nhìn bạn nên theo từ quan điểm thương hiệu).

2. Thiết kế và luôn nghĩ về khán giả của bạn

Bạn có thể có một ý tưởng thực sự vững chắc về những gì bạn thích giống như thiết kế poster của bạn. Nhưng vào cuối ngày, nó không phải là thứ bạn muốn mà là cái khác, đó là thứ quan trọng mà bạn muốn. Và nếu bạn muốn poster của mình mang lại kết quả nghiêm túc, bạn cần phải giữ cho khán giả của bạn cảm thấy thoải mái khi bạn đưa ra quyết định thiết kế.

Điều quan trọng là cách bạn bố trí thiết kế poster có ý nghĩa với khán giả của bạn. Khi bạn đang thiết kế poster của mình, hãy hỏi những khách hàng của bạn xem họ muốn gì? Họ sẽ thích thiết kế nặng về hình ảnh hơn hay họ cần thêm thông tin được trình bày trong văn bản? Có màu sắc cụ thể hoặc hiệu ứng gì sẽ làm cho họ phấn khích hay không? Bạn có thể đặt thông tin quan trọng nhất của mình ở đâu (như chi tiết sự kiện) để họ chắc chắn sẽ thấy thông tin đó?

3. Chọn văn bản và hình ảnh

Tiếp theo, đây là thời gian để có được tất cả các văn bản và hình ảnh của bạn với nhau. Biết được những gì bạn làm việc với sẽ giúp bạn tìm ra bố cục poster nào có ý nghĩa và cách sắp xếp tốt nhất các yếu tố đó để tạo ra poster có sức ảnh hưởng lớn nhất.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn biết bạn có rất nhiều thông tin và văn bản bạn cần đưa vào poster của mình, bạn sẽ không muốn chọn một cỡ chữ siêu lớn; nó sẽ làm cho poster có vẻ “quá đông”. Mặt khác, nếu ở đó không có nhiều văn bản xuất hiện trong poster, bạn sẽ muốn đảm bảo có nhiều hình ảnh và đồ họa để làm cho poster trở nên thú vị tr